หนุ่มใหญ่ดับ หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.64 นางหนูเนียม (ขอสงวนนามสกุล) ชาว ต.นาอาน อ.เมือง จ.เลย ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า สามีตนได้รับการฉีด

วัคซีนเข็มแรก หลังฉีดวัคซีนกลับมามีไข้สูงกว่า 3 วัน

ไปหาหมอให้ยาแก้ไข้กลับมาบ้านตกกลางคืนนอนเสียชีวิต อยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวรับผิดชอบ ที่บ้านฟากนา หมู่ที่ 11 ต.นาอาน อ.เมือง

จ.เลย พบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการจัดเตรียมงานศพของ

นายดำรงฤทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี สามีของนางหนูเนียม ที่เสียชีวิต โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติ และเพื่อน

บ้านมาร่วมงาน นางหนูเนียม เล่าว่า การตายของสามีนั้น

ตนมีความแน่ใจอย่างมากว่าเกิดจากที่สามีตนไปฉีดวัคซีนเข็มแรก ซึ่งเป็นวัคซีนซิโนแวค หลังจากกลับมาจากฉีดวัคซีนก็มีไข้ตัวร้อนสูง บ่น

เวียนหัวตลอด โดยสามีของตนได้รับการฉีดวัคซีน

ในวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลเลย หลังจากฉีดวัคซีนกลับมาก็มีไข้สูงตลอด หนาวสั่น เป็นไข้ตลอดทั้ง 3 วัน ซึ่งสามีกับตนปกติ

จะมาอยู่ที่บ้านของตนที่ ต.ปากตม อ.เชียงคาน

เมื่อสามีฉีดวัคซีนก็กลับไปหาตน และเป็นไข้ตลอด ตนจึงเห็นว่าผ่านไป 3 วันแล้ว อาการไข้ยังไม่ลด จึงพาสามีกลับมาบ้านของสามีที่ต.นา

อาน เนื่องจากใกล้โรงพยาบาล จากนั้นก็พาไปหาหมอ

ที่โรงพยาบาลเลย เมื่อไปถึงหมอก็ให้การรักษาโดยให้น้ำเกลือ พร้อมเกลือแร่และยาแก้ปวดจำนวนหนึ่ง แล้วบอกให้กลับไปนอนดูอาการที่บ้าน

ก่อน แล้ววันจันทร์ค่อยกลับมาหาหมออีก พอมาถึงบ้านสามี

จะลงจากรถก็เดินโซเซจะล้ม ต้องช่วยกันพยุงเข้าบ้าน แต่พอตกกลางดึกอาการไข้เริ่มหนักขึ้น มีอาการหนาวสั่น เข้าห้องน้ำบ่อย พอเข้ามา

นอนสักพัก ตนก็เข้ามาดูอาการก็เห็นสามี เสียชีวิตแล้ว

นางหนูเนียม กล่าวต่อว่า ตนแน่ใจว่าสาเหตุการตายของสามีนั้นมาจากวัคซีน เนื่องจากสามีตนก่อนฉีดมีสุขภาพแข็งแรง ไม่โรคภัยร้ายอะไร มี

อาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านเรือนทั่วไป ตั้งแต่สามีตาย

ยังไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยว ไม่ว่าจะเป็นอสม.ผู้ใหญ่บ้าน หน่วยงานสาธารณสุข เข้าไปสอบถามดูแลสาเหตุการตายแต่อย่างใด ด้านนางเคียม

พันสว่าง แม่ของผู้ตาย บอกว่า ลูกชายตนเป็นคนแข็งแรง

และวันที่ 23 ก.ย.มาหาตนพร้อมกับภรรยา จะพาสามีไปโรงพยาบาลเนื่องจากหลังฉีดยาวัคซีน ก็มีไข้ตลอด หลังกลับจากรพ.ก็มาพักที่บ้าน

ตน เพราะหมอนัดอีก กลางคืนมาก็มาเสียชีวิต

ตนเชื่อว่าถ้าลูกชายไม่ไปฉีดวัคซีน ก็คงไม่ตาย คงจะแพ้วัคซีน อาจเป็น 1ใน 100 หรือ 1,000 คน ที่แพ้วัคซีนอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผ็เสียชีวิตด้วยนะคะ

ใส่ความเห็น