บ้านเกิด โก๊ะตี๋ ที่จังหวัดอ่างทอง

เป็นอีกหนึ่งดาราตลกอารมณ์ดีที่มีความกตัญญูมากๆ สำหรับ โก๊ะตี๋ อารามบอย เป็นคนที่สู้ชีวิตและรักแม่ และครอบครัวมากๆ จนในที่สุด

ความกตัญญูนี้ก็เข้าตากรรมการ

มอบรางวัลลูกกตัญญูให้กับเขา ซึ่งเจ้าตัวก็รู้สึกปลื้มใจมากๆกับรางวัลนี้ โก๊ะตี๋ ยังบอกอีกว่าเขารักแม่เสมและในทุกๆวันก็คือวันแม่ ล่าสุดเจ้าตัว

กลับบ้านเกิดที่ จ.อ่างทอง

เพื่อย้อนเวลาเรื่องราวชีวิตในวัยเด็ก มรสุมความลำบาก เร่ร่อน ถึงขั้นใช้คำว่าแย่งข้าวสุนัขกิน มาเรียนรู้ชีวิตลูกทุ่งสายลุย จับหนู ลงเรือหา

ปลา ที่บ้านเกิด พร้อมลงมือ

หุงหาอาหารมื้อเย็นสไตล์ลูกทุ่ง เผยช่วงชีวิตเคยเร่ร่อน หลังออกจากคณะลิเก ต้องนอนป้ายรถเมล์ คือ ใช้คำว่าแย่งข้าวสุนัขกิน ไม่มีเงิน

ไม่มีญาติ ขอข้าวเขากิน ตามร้านอาหาร

จนไปเล่นลิเกนครสวรรค์ รายได้ดี ส่งเงินให้แม่ได้ 4 ไร่ ซื้อวัวได้ 2 ตัว แต่ไปอยู่กับเขา เรียกเขาพ่อแม่ แต่ไปมีเรื่องกับลูกเขา จากนั้นเลย

ออกไปขายผักกับพี่สะใภ้ที่ตลาด

ร้องลิเกขายของ พ่อเพ้ง แผงตรงข้าม ถามอยากเป็นดาราไหม พ่อเพ้งพาไปฝากหลวงปู่ ลูกศิษย์ในวงการเยอะ ก็พาไปฝากหลวงปู่พิมพา

วาจาสิทธิ์ หลวงปู่ ให้อาเอ็ดดี้

เอาไป บอก จุ๋มจิ๋ม (เข็มเล็ก) ยังไม่สิ้น เด็กคนนี้มันดังแน่ เลยไปกับวงดนตรีลูกทุ่ง หน้าฝนต้องเข้ากรุงเทพฯ ตลกก็ต้องมาเล่นคาเฟ่ เลย

มาเจอ อาเป็ด อาหนุ่ม อาโน้ต

กำลังจะทำก่อนบ่ายฯ จนได้เข้าวงการ ทุกวันนี้ โก๊ะตี๋ ต้องส่งเสีย เดือนละ 4 แสน เลี้ยงครอบครัว 20 ชีวิต ผ่อนบ้าน 6 หลัง โก๊ะตี๋ ก็

ต้องผ่อนอยู่คนเดียว เจ้าตัวถึงกับบอก

ทำไมไม่มาอยู่รวมกัน แต่ก็ต้องดูแลกันไป ตัดไม่ขายไม่ขาด เราไม่ขออะไร ขอแค่เขาไม่สร้างความทุกข์ให้ครอบครัวพอแล้ว ส่งหลาน 2 คน

จะจบปริญญาตรี ก็ไม่ได้หวังให้มันมาเลี้ยงเรา

ใส่ความเห็น