แรมโบ้ จวก โทนี่ กู้มาโกงคดีอื้อ บริหารล้มเหลว จนต้องรัฐประหาร ซัดเก่งแต่ปาก

แรมโบ้ จวก โทนี่ กู้มาโกงคดีอื้อ บริหารล้มเหลว จนทหารต้องรัฐประหาร ซัดเก่งแต่ปาก ป้อง ประยุทธ์ กู้มาทำประโยชน์เพื่อประชาชน

จากกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ระบุผ่านรายการ CareTalk x Care ClubHouse ในหัวข้อ “MODERNIZED THAILAND กำเนิดใหม่ความทันสมัยเพื่อคนไทยและประเทศไทย”

ถึงแนวคิดการนโยบายการเปลี่ยนแปลงประเทศ Modernized Thailand เมื่อปี 2549 ว่าให้ต่างประเทศกู้เงินมาสร้างให้เรา แล้วเราเอารายได้ไปจ่าย วิธีคิดต่างกับวิธีกู้เงินแล้วมาแจกของรัฐบาลนี้

เพราะคนที่รับบาปทางอ้อมคือลูกหลาน ที่ถูกเอามรดกในอนาคตของลูกหลานมาใช้ เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า

นายทักษิณเป็นนักโทษหนีคดี อยากจะพูดอะไรก็ได้ แต่หนีความจริงไม่พ้นว่านโยบายต่างๆ ไม่ได้ทำเพื่อประชาชน กู้มาโกงให้พวกพ้องพี่น้องตนเอง กรณีให้เมียนมากู้ สุดท้ายเข้าพกเข้าห่อ กลายเป็นคดีติดตัว

แต่นายทักษิณคงลืมสิ่งที่ทำเอาไว้กับบ้านเมืองว่ากอบโกยผลประโยชน์ ทุจริตคอร์รัปชันอะไรบ้าง จนกลับประเทศไม่ได้ แตกต่างจาก พล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่เคยคิดทำอะไรเพื่อตนเอง เงินที่กู้มาก็นำมาใช้จ่ายเพื่อประชาชนประคองตัวเองในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ส่วนที่ชี้แนะแก้ไขปัญหาน้ำท่วมก็ไม่มีความรู้ ถ้าเก่งจริงในปี 2554 ซึ่งในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังไม่สามารถให้คำแนะนำจัดการแก้ปัญหาจนทำให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ทั่วประเทศ ประชาชนเดือดร้อนไปทั่ว

รวมถึงเรื่องตัดวงจรรัฐประหาร ตนขอให้นายทักษิณ ดูต้นเหตุของการรัฐประหารเกิดจากอะไร ทหารถึงต้องออกมารัฐประหาร

หากนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ บริหารประเทศเห็นแก่ประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ไม่คดโกง ไม่ทุจริต คงไม่ต้องออกมารัฐประหาร โดยเฉพาะโครงการรับจำนำข้าวเรื่องเหล่านี้จำไม่ได้

หรือความจำคงเสื่อม เป็นอัลไซเมอร์ ทั้งที่เคยบริหารประเทศล้มเหลว ศาลตัดสินเรื่องทุจริตมากมายหลายคดีก็คงจำไม่ได้ แต่เก่งเรื่องสั่งสอน ชี้แนะคนอื่นตลอดเวลา ไม่อายปาก ไม่อายฟ้าดิน

คนแบบนี้เหมาะสมแล้วที่คอยจ้อแต่หน้าจอ จนน้ำลายแตกฟอง เอาเข้าจริงเก่งแต่ปาก นายเสกสกล กล่าว

ใส่ความเห็น