ความรัก อกหัก นอกใจ ความในใจ ผู้หญิง ทรงผม แต่งหน้า สีเล็บ


สวยเลือกได้!!! วิธีบอกให้ใครบางคนเลิกยุ่งกับคุณแบบมีชั้นเชิง


การที่มีคนเข้ามาจีบตรงๆ ต่อหน้าอาจจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและน่ารำคาญอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นเจ้านายของคุณหรือคนที่มีตำแหน่งเหนือกว่ามาจีบคุณ หรือบางทีคุณเองก็ไม่อยากได้รับความสนใจจากคนอื่นที่กระตือรือร้นอยากให้คุณสนใจ เราจึงมีขั้นตอนเล็กน้อยที่ทำให้คนบางคนเลิกมาจีบคุณมาฝากกันค่ะ


วิธีที่ 1 ชัดเจนเกี่ยวกับสถานะและความสัมพันธ์ของคุณ
1.1 บอกใบ้กับเขาว่าคุณมีคนสำคัญแล้ว  แม้ว่าคุณอาจจะต้องจินตนาการขึ้นมาหลอกๆ ก็ตาม


ระหว่างการพูดคุยกับคนที่เข้ามาจีบหรือมาเจ้าชู้ใส่คุณ ให้คุณพูดถึงแฟนของคุณบ่อยๆ สร้างเรื่องราวเกี่ยวกับแฟนของคุณในบทสนทนา

1.2 วางรูปคนสำคัญของคุณ ไว้ในตำแหน่งที่มองเห็นง่าย


วางรูปของแฟน 1-2 รูปไว้บนโต๊ะ ไม่ก็เก็บรูปของแฟนไว้ในกระเป๋าสตางค์ หรือติดรูปแฟนไว้สักที่ตรงโต๊ะทำงานของคุณ แต่ถ้าหากคุณยังไม่มีแฟนเลยสักคน คุณก็สามารถสร้างแฟนหลอกๆ ของคุณขึ้นมาได้และใช้รูปภาพเพื่อนสักคนที่น่าสนใจแทน แต่มันก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่ในการแต่งเรื่องแฟนหลอกๆ ขึ้นมาในกรณีที่คุณจะต้องเจอกับคนที่มาจีบบ่อยๆ และการโกหกของคุณก็อาจจะถูกจับได้มาขึ้นและทำให้เกิดปัญหาตามมาได้

? หากคุณมีช่องทางการติดต่อทางโซเชียลกับคนที่มาจีบแล้วละก็ ให้คุณสวมเสื้อยืดที่มีหน้าคนที่คุณรักและเขียนข้อความเช่น "คู่หมั้นของฉัน" "My Love" "ฉันรักคนนี้ที่สุด" อะไรก็ว่าไป เพื่อที่คนที่มาจีบคุณจะได้เห็นมัน

1.3 พูดคุยเรื่องแผนการในวันหยุดกับคนสำคัญของคุณ


ไม่มีทางเป็นไปได้อยู่แล้วที่คุณจะสร้างแผนในวันหยุดกับคนที่มาตามจีบคุณ แต่นั่นจะเป็นแค่การกระตุ้นพฤติกรรม เพียงแค่คุยถึงแผนการณ์ที่มีแฟนของคุณในบทสนทนา

? และอีกครั้งหากคุณยังไม่มีแฟนในตอนนี้ ให้ใช้ข้อแก้ตัวอื่นๆ อย่างเช่น เรื่องงานหรือครอบครัว ไม่ก็งานอดิเรกที่คุณอยากทำหรือกิจกรรมทางกีฬา (ที่ไม่ต้องการผู้ชม)

? หากคนที่มาจีบคุณได้ยินแผนที่คุณจะไปเที่ยวกับเพื่อน และพยายามที่จะสอดแทรกตัวเองเข้ามาเพื่อขอไปด้วย คุณควรบอกให้เพื่อนๆ รู้ล่วงหน้าว่า พวกเขาต้องร่วมมือกันเป็นทีมเพื่อกันคนๆ นี้ออกไป เพื่อนๆ จะทำให้คุณภูมิใจได้แน่หากพวกเขารู้

1.4 บางครั้งการตรงไปตรงมาก็เป็นเรื่องดีที่สุด


วิธีนี้จะทำให้คุณไม่ต้องสร้างเรื่องโกหกหรือเรื่องที่จริงบ้างไม่จริงบ้างอีกต่อไป ลองพูดกับคนๆ นั้นไปว่า "ฉันไม่ได้อยากทำตัวหยาบคายหรอกนะ แต่ฉันชอบอะไรตรงๆ และซื่อสัตย์ ต้องขอโทษด้วยที่ต้องพูดแบบนี้กับคุณ ฉันไม่สนใจที่จะออกไปไหนมาไหนกับคุณ ขอโทษจริงๆ แต่อย่างน้อยเราจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลา" และถ้าจริงๆ แล้วคุณก็ไม่ได้รังเกียจอะไรคนนั้นมากนัก คุณอาจถามไปว่า "คุณโอเคไหม? ที่จริงฉันหวังว่าเราจะยังเป็นเพื่อนกันได้นะ" แต่ถ้าคุณไม่ชอบคนนั้น วิธีสุภาพและดีที่สุดก็คือ รีบจบการสนทนาไปอย่างรวดเร็วและทันที

? ให้คุณจำเอาไว้ว่า ทุกคนที่ถูกปฏิเสธไม่ว่าจะตอนนี้หรือตอนไหน อย่าไปคิดว่าคนเหล่านั้นไม่สามารถจัดการกับเรื่องนี้ได้นะ หากคุณกังวลเกี่ยวกับความรู้สึกของพวกเขา ให้จำไว้ว่าสิ่งที่จะเจ็บปวดมากกว่าการเป็นคนซื่อสัตย์และตรงไปตรงมาก็คือการให้ความหวังคนอื่นนั่นเอง

วิธีที่ 2 อย่าตอบสนองต่อพฤติกรรมของคนที่เข้ามาจีบ
2.1 อย่าเล่นหูเล่นตากลับไป


หากคุณอยากให้พฤติกรรมนี้หยุดไปจริงๆ คุณไม่ควรหัวเราะหรือแสดงอาการเชิญชวนออกมา และให้ระวังการใช้ภาษากายของคุณที่จะทำให้เขาเกิดความสับสนและจะยิ่งวุ่นเข้าไปใหญ่ การแสดงออกบางอย่างอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้นะ คุณควรระวังให้มาก การแสดงออกทางกายภาพเป็นสิ่งที่คุณต้องควบคุม ยกตัวอย่างเช่น

? หันหน้าของคุณหรือมองไปทางอื่น เมื่อคนๆ นั้นเริ่มเข้ามาวอแวคุณหรือทำท่าทางเจ้าชู้กับคุณ อย่างถ้าคนนั้นแสดงความเห็นเกี่ยวกับภาพลักษณะของคุณ ให้คุณมองไปทางอื่นและอย่าไปตอบโต้

? ขยับตัวออกห่าง เมื่อคนๆ นั้นจะเข้ามาแตะต้องตัวคุณ อย่างเช่นถ้าเขาจับมือของคุณหรือเอาแขนมาโอบไหล่คุณ ให้คุณหลบออกมา และบอกไปว่า "อย่ามาแตะตัวฉันอีกนะ" และบอกไปว่าคุณไม่ชอบ

? หากคุณเองก็เป็นคนที่ชอบการสัมผัสหรือขี้เล่นกับคนอื่นแบบนี้กับทุกคนอยู่แล้ว คุณควรลดพฤติกรรมเหล่านี้กับคนที่เข้ามาจีบคุณ เพราะเขาอาจเข้าใจผิด และเขาอาจไม่สามารถแยกแยะความจริงที่ว่าคุณทำแบบนี้กับทุกคนนั่นแหละ อีกหนึ่งวิธีก็คือการมีเพื่อนที่ดีสักคนอธิบายกับคนที่มาจีบคุณว่าคุณปฏิบัติแบบนี้กับทุกคนเหมือนกันก็จะช่วยให้เขาไม่เข้าใจผิดตั้งแต่แรก

2.2 เดินออกมาจากตรงนั้น


หากคุณอยู่ที่งานเลี้ยงของบริษัท งานสังคมอื่นๆ หรือในผับ ให้ขอตัวออกมาอย่างสุภาพและจากมา แล้วไปคุยกับคนอื่นต่อ การทำแบบนี้จะทำให้คนๆ นั้นเข้าหาคุณได้ยากขึ้น

2.3 ปรึกษาเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานเกี่ยวกับพฤติกรรมของคนที่เข้ามา


หากเพื่อนของคุณหรือเพื่อนร่วมงานมีท่าทีสนับสนุนพฤติกรรมของคนๆ นั้น ให้คุณคุยกับพวกเขาเพื่อบอกความรู้สึกของคุณ ทำให้เพื่อนได้รู้ว่าคุณไม่อยากให้มีการสนับสนุนเกิดขึ้น และหวังว่าครั้งต่อไปเมื่อคุณอยู่กับเพื่อนแล้วมีการจีบเกิดขึ้น เพื่อนของคุณจะคอยช่วยเหลือคุณอยู่เบื้องหลังคุณและทำให้คุณควบคุมตัวเองไม่ให้มีปฏิกิริยาตอบสนองได้ง่ายขึ้น

วิธีที่ 3 บอกความรู้สึกของคุณกับคนๆ นั้น
3.1 ขอคุยกับคนที่เข้ามาจีบคุณเป็นการส่วนตัว


หากการบอกเป็นนัยๆ ไม่ได้ผล คุณคงต้องคุยเรื่องความรู้สึกของคุณไปตรงๆ แล้วล่ะ คุณอาจนัดเจอกับคนๆ นั้นเป็นการส่วนตัว แต่ต้องไม่ใช่ที่ลับตาคนนะ อาจจะเป็นตามร้านกาแฟหรือไม่ก็ห้องประชุมในที่ทำงานก็ได้ อย่าไปนัดคุยกันในรถของคุณ ที่บ้านของคุณหรือในที่ๆ เป็นส่วนตัวที่อาจจะกระตุ้นให้คนๆ นั้นฉวยโอกาสกับคุณได้ง่าย

3.2 ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของคุณ


แม้ว่าความซื่อสัตย์จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด แต่คุณไม่จำเป็นต้องส่งต่อความรู้สึกของคุณด้วยวิธีที่โหดร้าย ยังมีวิธีที่นุ่มนวลให้เลือกใช้อย่างเช่น

? เริ่มต้นการสนทนาด้วยลักษณะที่คุณชื่นชมในตัวคนๆ นั้นแต่มีความเป็นกลาง หัวข้อที่ใช้คุยอาจเกี่ยวกับการทำงานหรือความเป็นมิตรของเขา และควรหลีกเลี่ยงหัวข้อพวกลักษณะภายนอกหรือไหวพริบของคนๆ นั้น เพราะการทำแบบนี้อาจเป็นการส่งข้อความแบบผิดๆ ได้

? คุณสามารถหลีกเลี่ยงการกล่าวตำหนิ (ซึ่งอาจทำให้เขาแสดงความต่อต้าน) โดยการพูดคุยที่จริงใจและผ่อนคลายด้วยประโยคที่คล้ายกับการคาดคะเนเช่น "ฉันรู้ว่าคุณไม่ได้หมายถึงอะไรแบบนั้น" หรือ "ฉันรู้ว่าคุณเป็นพวกชอบออกไปสังสรรค์และคุณก็ไม่ได้มีเจตนาอะไร" และถ้าหากคนที่มาจีบยังตามคุณไม่ทัน คุณอาจพูดต่อไปว่า "?แต่ฉันค่อนข้างอึดอัดกับการ?(สิ่งที่คนนั้นชอบทำกับคุณ)?และฉันอยากให้ความสัมพันธ์ของเราเป็นแบบเพื่อนทั่วไปมากกว่า"

? บอกกับเขาไปว่าทำไมคุณถึงไม่สามารถยอมรับในความเจ้าชู้หรือการมาจีบของคนๆ นั้นได้ คุณควรพิจารณาคำพูดของคุณให้ดีก่อนที่จะพบกับคนๆ นั้น เพื่อที่คุณจะได้หนักแน่นในคำพูดของคุณว่าทำไมคุณถึงอยากให้คนๆ นั้นลดพฤติกรรมลง

? หากยังคงมีการจีบอยู่ ให้คุณเข้าใจไว้เลยว่าคนๆ นั้นไม่เคารพในความต้องการของคุณ หากเขาชอบคุณจริงๆ เขาจะเคารพความต้องการของคุณ

? มั่นคงกับความรู้สึกของคุณ อย่าปล่อยให้คนๆ นั้นทำให้คุณไขว้เขวออกจากความคิดเดิมของคุณ

3.3 อนุญาตให้คนๆ นั้นได้ตอบด้วย


เปิดรับคำถามหรือความคิดเห็น คุณอาจมีการเตรียมการตอบคำถามล่วงหน้าเล็กน้อย

3.4 อย่าปล่อยให้การสนทนายาวเกิน 1 ชั่วโมง
จุดประสงค์ในการคุยคือทำให้คนๆ นั้นเลิกมาวุ่นวายกับคุณ ดังนั้นคุณไม่ควรปล่อยให้การพูดคุยนานจนเกินไป หมั่นดูเวลาเอาไว้แล้วหาทางจบการสนทนาด้วยตัวคุณเอง

วิธีที่ 4 ลดการมีปฏิสัมพันธ์
4.1 คงความเป็นมิตรไว้ แต่รักษาระยะห่าง


อย่าหาเรื่องคุยกับคนๆ นั้น หากคุณต้องทำงานด้วยกัน ให้รักษาและจำกัดระยะการติดต่อเอาไว้และอยู่ในที่สาธารณะ ให้คงความเป็นมิตรและรักษามารยาทไว้ตลอดเวลา

4.2 ตอบอีเมลหรือโทรศัพท์สั้นๆ และตรงประเด็น
หากคุณจำเป็นต้องติดต่อกับคนๆ นั้น คุณควรตอบอย่างเป็นทางการและกระชับ อย่าเพิ่มมุขตลกหรือข้อมูลส่วนตัวระหว่างการติดต่อของคุณ และถ้าหากไม่จำเป็นให้หลีกเลี่ยงการติดต่อกับคนๆ นั้นไม่ว่าจะเป็นอีเมลหรือโทรศัพท์

4.3 อย่าค้นหาความน่าสนใจของคนที่เข้ามาจีบคุณ


อย่าส่งเสริมพฤติกรรมนั้น หลังจากที่คุณได้ทำหารพูดคุยหรือหยุดการติดต่อกับคนๆ นั้นไปแล้ว คุณควรมีข้อจำกัดในการพบปะอย่างการเจอกันเป็นกลุ่มเท่านั้นและไม่ติดต่อเจาะจงที่คนๆ นั้นเพียงคนเดียว


ทั้ง 4 วิธีที่กล่าวไปข้างต้นนี้อาจทำให้คนที่มาจีบคุณเลิกมาตอแยกับคุณ โดยที่จะไม่ทำให้ต่างฝ่ายต้องเสียความรู้สึกกัน หากใครที่มีคนมาตามตื้ออยู่ลองนำวิธีพวกนี้ไปใช้ดูได้เลยค่ะ และส่วนใครที่กำลังตามตื้อคนอื่นอยู่นั้น หวังว่าหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ไปแล้ว คุณคงระมัดระวังในการเข้าหาคนที่คุณชอบ โดยที่ไม่ทำให้คนๆ นั้นของคุณต้องลำบากใจนะคะ ยังไงก็ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ 
บทความล่าสุดหมวด ความรัก


ยอดนิยม
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก
อยากสวยชาตินี้ต้องลงทุนชาตินี้ 5 โลชั่นให้ผิวขาวใสได้อีก

สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก
สุดเจ๋ง! วิธีกำจัดขี้หูออกไป ไม่ให้อุดตันอยู่ในหูอีก

5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ
5 ครีมทาผิวยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ

เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

รวมไอเดียถ่ายภาพ  ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน   ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง
รวมไอเดียถ่ายภาพ "ตัวห่างไกล ใจไม่ไกลกัน" ให้รู้ไปเลยรักแท้ไม่แพ้ระยะทาง

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

ส่องความสวย  เจนนิเฟอร์ อนิสตัน  เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016
ส่องความสวย "เจนนิเฟอร์ อนิสตัน" เจ้าของตำแหน่งผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกปี 2016

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ
5 เหตุผลที่สาว ๆ ควรอ่อยผู้ชายแทนที่จะจีบตรง ๆ

 อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !
อย. เตือนท้องเสียให้กินเกลือแร่ ORS อย่าใช้เกลือแร่ออกกำลังกาย !

  แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้
แฟชั่นรองเท้าพันข้อ เทรนด์มาแรงสุด ๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ บอกเลยไม่ว่าจะออกงานหรือวันชิลก็ใส่ได้

17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton
17 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับ Louis Vuitton

นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร
นครเมกกะผุดโรงแรม The Abraj Kudai ใหญ่ที่สุดในโลก ยังกับอาณาจักร

แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม
แตรวงขอใจแลกเบอร์โทร เต้นยกทีม

8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!
8 ตัวช่วยของสาวๆ.. วิธีป้องกันและช่วยให้เล็บแข็งแรง ไม่หักง่าย!!

22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี
22 แฟชั่น 'ลายดอก' สวย สดใส รับหน้าร้อน แบบสาวเกาหลี

เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง
เคยมั้ย? รักคนๆหนึ่งมาก รอการกลับมาของเขา ทั้งที่โดนหักหลัง

พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey
พบกับไอศกรีมหลากรสที่ ร้าน Tropical Monkey

[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด
[รีวิว] TSUJIRI ร้านไอศกรีมชาเขียว สูตรต้นตำหรับ ที่คอชาเขียวต้องไม่พลาด#โลชั่นผิวขาว #หวยซองม้าวิ่ง #2563 #สีผมตามราศีปี #อายไลเนอร์ #จุดกางเต็นท์ #ความหมายสีแชท #2563 #ดวงความรัก #โฟมล้างหน้า #กระดาษซับมัน #ดูดวงทะเบียนรถ , ความสวย ความงาม , รีวิวเครื่องสำอาง , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , เสื้อผ้าแฟชั่น , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , ขายมือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

ThaiGood.com